top of page

Top 5 tiêu chí lựa chọn máy quét trong miệng đạt chuẩn

Đã cập nhật: 26 thg 12, 2022

Máy quét trong miệng là một trong những khoản đầu tư quan trọng nhất trong sự nghiệp nha khoa của bạn. Trước đây, việc thuyết phục các nha sĩ sử dụng kỹ thuật số là một việc khó khăn, nhưng giờ đây rõ ràng là kỹ thuật số không còn chuyện tương lai nữa mà là vấn đề gây nên nhiều trăn trở nhất cho ngành Nha ở hiện tại. Nếu phòng khám của bạn không phải là nha khoa kỹ thuật số thì bệnh nhân của bạn đương nhiên sẽ nghĩ rằng bạn đang cung cấp những dịch vụ nha khoa không đạt chuẩn.


Máy quét trong miệng đem lại rất nhiều cho nha sĩ, vượt trội hơn hẳn phương pháp lấy dấu răng cũ như tiết kiệm nhiều thời gian hơn, chuyên nghiệp hơn, chính xác hơn…. Tuy nhiên, thị trường thiết bị nha khoa với vô vàn những nhà cung cấp máy quét trong miệng, cùng những lời mời chào hấp dẫn nhưng chính lúc này bạn càng phải đủ tỉnh táo và minh mẫn để chọn được cho mình thiết bị quét trong miệng phù hợp, xứng tầm.


Dưới đây là 5 điều cần đặc biệt lưu ý khi chọn máy quét trong miệng.
Đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng

Máy quét trong miệng có các ứng dụng lâm sàng mở rộng, bao gồm phục hình, implant và chỉnh nha. Trong phục hình răng, máy quét có thể được sử dụng để thu được các mô hình ảo cần thiết để sản xuất mão răng đơn lẻ, răng giả từng phần cố định, implant và các phục hồi khác. Máy quét trong miệng cũng được sử dụng trong implant khi có chỉ định phẫu thuật. Trong khi đó, Bác sĩ chỉnh nha có thể sử dụng máy quét để chẩn đoán và lập kế hoạch điều trị, bao gồm đặt mắc cài và invisalign. Máy quét cũng có thể được sử dụng trong môi trường thực hành chung để theo dõi chuyển động của răng, xem xét các thay đổi về màu sắc (với máy quét màu) và thay thế cho các phương pháp lấy dấu răng truyền thống.


Máy quét trong miệng hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau và mỗi một lĩnh vực sẽ có những thế mạnh riêng. Vì vậy, nếu muốn đầu tư máy quét trong miệng, bạn phải hiểu sự cần thiết của nó trong quá trình điều trị của bạn, nó sẽ bổ sung cho các quy trình quan trọng, cho dù đó là cầu răng, mão răng, trám răng inlay và onlay, veneers hay khay chỉnh răng.


Nguồn gốc xuất xứ

Trong trường hợp mua bất cứ sản phẩm gì phục vụ cho việc điều trị, điều quan trọng là phải xem các đánh giá từ các nha sĩ khác để xem liệu công ty mà bạn mua có uy tín hay không.


Lựa chọn nhà cung cấp máy quét trong miệng cũng là một trong những điều quan trọng cần lưu ý nhất. Hãy chọn lọc những câu hỏi để có những thông tin cần thiết và chính xác cho việc chọn lựa nhà cung cấp sản phẩm mà mà bạn cần. Tìm kiếm các bài đánh giá trên Google, nói chuyện với các nha sĩ đồng nghiệp, bài đăng trên các diễn đàn.


Họ có bao nhiêu năm kinh nghiệm sản xuất thiết bị nha khoa? Thiết bị máy quét trong miệng của họ đã tồn tại bao lâu trên thị trường? Nhà sản xuất đó có thường xuyên tung ra các phiên bản máy quét trong miệng mới hoặc cập nhật phần mềm không? Cộng đồng nha khoa có biết nhiều về thương hiệu máy quét mà bạn đang tìm hiểu không. Đồng nghiệp của bạn nói gì về máy quét hoặc thương hiệu đó? Quan trọng nhất là có đảm bảo hỗ trợ kỹ thuật?

Tóm lại, khi tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ của máy quét trong miệng, bạn không nên chỉ quan tâm sản phẩm được cung cấp từ một nhà sản xuất nổi tiếng mà phải xét đến nhiều khía cạnh khác như dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật, chính sách sau bán hàng...


Chất lượng hình ảnh

Chất lượng hình ảnh cực kỳ quan trọng khi mua máy quét trong miệng. Nếu bạn mua một chiếc có chất lượng hình ảnh không đạt tiêu chuẩn, nó có thể khiến việc gửi bản quét đến phòng lab trở thành một cơn ác mộng thực sự.


May mắn thay, hầu hết các công ty đều khá cởi mở về việc tư vấn chất lượng hình ảnh, đặc biệt bạn có thể liên hệ với một đại diện bán hàng và hỏi về nó để bạn có thể so sánh.


Nếu bạn không thể tìm thấy thông số kỹ thuật chất lượng hình ảnh mình cần, bạn luôn có thể tra cứu trực tuyến các ảnh đánh giá máy quét và xem chất lượng hình ảnh so sánh giữa các công ty khác nhau như thế nào.


Phần mềm dễ sử dụng

Định nghĩa về tính dễ sử dụng của bạn phụ thuộc vào việc bạn đã mua máy quét trong miệng để làm gì và ai sẽ sử dụng nó.


  • Bạn sẽ hướng dẫn nhân viên của bạn cách sử dụng máy quét trong miệng chứ?

  • Bạn sẽ hợp tác với phòng lab như thế nào?

  • Bạn có phải là người mới bắt đầu trong nha khoa kỹ thuật số và cần tìm hiểu quy trình không?


Tất cả những câu hỏi này sẽ chỉ ra tầm quan trọng của tính dễ sử dụng. Một số máy quét đơn giản là dễ sử dụng hơn những máy quét khác với nhiều hướng dẫn và đôi khi là toàn bộ nền tảng giáo dục mà bạn có thể truy cập miễn phí. Điều quan trọng là phải xem xét mức độ dễ sử dụng của máy quét đối với bạn và nhân viên của bạn.Chi phí đầu tư

Mặc dù chính sách hỗ trợ dịch vụ sẽ giúp bạn phân biệt ưu và nhược điểm của máy quét trong miệng nhưng chi phí có thể sẽ là yếu tố quyết định bạn sẽ bắt đầu nghiên cứu loại máy quét nào.


Tin vui là giá của máy quét đã giảm đáng kể trong những năm qua. Trước đây chỉ có một vài máy quét trên thị trường, tất cả đều được bán lẻ với giá khoảng 50.000 đến 60.000 USD.


Ngày nay, bạn có thể nhận được một số máy quét chất lượng tuyệt vời chỉ với 12.000USD, hoặc dưới 10.000 USD trong các chương trình mua chung, mua trả góp giá rẻ.


Panda 3 là một trong những máy quét công nghệ cao nhất hiện có, cung cấp hình ảnh chất lượng cao, sắc nét đến từng ngóc ngách trong khoang miệng bệnh nhân.


Panda Scanner là thương hiệu đã đăng ký của Freqty Technology, một doanh nghiệp trong lĩnh vực nha khoa kỹ thuật số, sản xuất máy quét kỹ thuật số 3D trong miệng và phần mềm liên quan. Cung cấp các giải pháp nha khoa kỹ thuật số hoàn chỉnh cho các bệnh viện nha khoa, phòng khám và phòng lab nha khoa.


Bạn có thể tìm thấy một chiếc máy quét tuyệt vời phù hợp với bất kỳ ngân sách nào, bạn chỉ cần quyết định số tiền bạn có thể chi tiêu và bạn muốn một chiếc máy quét để làm gì. Tuy nhiên, có thể có các chương trình tài chính hoặc chương trình khuyến mãi với nhiều lựa chọn để xem xét: tài trợ hàng tháng, giá đặc biệt hoặc các gói với công nghệ và vật liệu nha khoa khác. Vì vậy, đừng chỉ nhìn vào chi phí trả trước, hãy xem xét tất cả các tùy chọn có sẵn để tận dụng tối đa ngân sách của bạn.


Kết luận

Chọn máy quét trong miệng cũng giống như chọn một đôi giày chạy bộ phù hợp vậy. Bạn tìm một đôi phù hợp với phong cách chạy của mình và sau đó thử chúng để xem chúng có vừa vặn nhất không. Điều này cũng tương tự với máy quét trong miệng - bạn cần tìm loại phù hợp và hỗ trợ tốt nhất cho nhu cầu của mình. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ tìm được cho mình một chiếc máy quét trong miệng tốt nhất cho mình, là bàn đạp nâng tầm số hóa nha khoa.


Tổng hợp: Anh & Em

Nguồn: Henry Schein & iDD


Opmerkingen


bottom of page