top of page

Top 3 lý do bác sĩ thực sự cần máy quét trong miệng

Đã cập nhật: 8 thg 12, 2022

“Tôi đã được thấy những chiếc máy quét trong miệng làm việc thế nào, chúng thật tuyệt vời không chỉ là hình ảnh, liệu rằng phòng khám của tôi sẽ thay đổi như thế nào nếu có nó nhỉ?” - Tiến sĩ Ankur Gupta, chủ một phòng khám tư ở Ohio - Hoa Kỳ, ông cũng giảng dạy rộng rãi trên khắp đất nước, chia sẻ suy nghĩ của mình về công nghệ lấy dấu kỹ thuật số.


Chắc hẳn tất cả chúng ta đều đã được tận mắt thấy máy quét trong miệng trong các khóa học giáo dục thường xuyên dành cho nha sĩ hay các triển lãm Răng-Hàm-Mặt và bị ấn tượng bởi những hình ảnh tuyệt vời mà chúng mang lại. Nhưng thực tế sự tuyệt vời đó không hẳn là lý do chính đáng để chấp nhận một phương pháp, một thiết bị mới. Các công nghệ nha khoa mới cần được đánh giá kỹ càng thông qua chi phí và lợi ích. Chúng giúp ích gì cho công việc của bác sĩ, cho bệnh nhân? Chúng có ảnh hưởng như thế nào đến chi phí vận hành phòng khám? Đôi khi tác động và lợi ích sẽ không được thấy một cách rõ ràng cho đến khi chúng ta mạnh dạn thử một lựa chọn mới.


Rốt cuộc, nếu bạn vẫn cần gửi dấu mẫu hàm đến phòng lab, yêu cầu bệnh nhân về nhà và sau đó lên lịch một cuộc hẹn khác để hoàn thành việc phục hình , tại sao phải chuyển sang lấy dấu kỹ thuật số hay nói cách khác là lấy dấu răng thông qua máy quét trong miệng?


Dưới đây là 3 lý do thể hiện việc bác sĩ sở hữu máy quét trong miệng là điều thực sự cần thiết.Máy quét trong miệng có thể cải thiện đáng kể quy trình làm việc

Bất chấp sự hoài nghi của mình, Tiến sĩ Gupta đã quyết định thử máy quét trong miệng kỹ thuật số khi biết về Dandy - một phòng lab cung cấp miễn phí cho các nha sĩ Máy quét trong miệng, với điều kiện là nha sĩ sẽ gửi các mẫu hàm trị giá ít nhất 1.000 đô la cho Dandy mỗi tháng. Hệ thống của họ cũng cho phép trò chuyện trực tiếp với kỹ thuật viên Trong quá trình lấy dấu, nếu nha sĩ chưa thực sự chắc chắn về điều gì đó, bộ phận hỗ trợ khách hàng của họ sẽ ngay lập tức có mặt hỗ trợ.


“Quá tuyệt vời!”, Tiến sĩ Gupta chia sẻ, “Không còn sự im ắng đến nặng nề khi bệnh nhân phải ngậm chặt miệng trong chất lấy dấu như phương pháp PVS thông thường nữa. Đây là một quy trình làm việc mới vô cùng hiệu quả. Thực tế là tôi chỉ cần quét, lấy dữ liệu và gửi cho phòng lab là xong. Nhân viên lab sẽ báo lại về lợi nhuận mà tôi nhận được và về ngày nhận thành phẩm. Tôi còn chưa đứng lên khỏi chiếc ghế điều trị của mình thì mọi thứ đã xong rồi. Tôi vui tới mức ngỡ ngàng!.


Dễ dàng sửa một phần của bản quét

Một ưu điểm khác của quy trình làm việc mới này liên quan đến những gì xảy ra khi các phần của bản quét không xuất hiện rõ ràng như bạn muốn.


Khi lấy dấu mẫu hàm bằng phương pháp truyền thống, chỉ cần một sơ suất nhỏ, bạn sẽ phải làm lại toàn bộ từ đầu. Việc này tốn rất nhiều thời gian của bạn và mang đến những trải nghiệm cực kỳ khó chịu cho bệnh nhân. Với máy quét trong miệng. chỉ mất chưa đến một phút để “xóa” phần có vấn đề và chỉ quét lại khu vực cụ thể đó.


Chỉ một lần quét cho nhiều trường hợp dấu răng

Một lợi ích lớn khác của máy quét trong miệng là khi bệnh nhân yêu cầu nhiều kết quả cùng lúc như mão răng, implant hay hàm duy trì Trong những tình huống này, bạn chỉ cần quét một lần trong miệng bệnh nhân và sau đó gửi đến phòng lab kèm theo hướng dẫn cho cả ba trường hợp trên. Điều này không những giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian mà còn mang lại sự hài lòng cho bệnh nhân. Còn gì tồi tệ hơn việc bắt bệnh nhân ngậm cái khay chứa đầy vật liệu lấy dấu trong miệng khi muốn lấy dấu 3 lần cho 3 bộ phận kể trên, một lần đã khó chịu lắm rồi!


Kết luận

Chắc chắn trong tương lai, máy quét trong miệng sẽ là một thiết bị phổ biến trong ngành nha. Nói cách khác, các nha khoa sẽ dần chuyển dịch sang lấy dấu kỹ thuật số và sự chuyển đổi đó chỉ là vấn đề thời gian. Với những lợi ích mà chúng mang lại cho cả nha sĩ, khách hàng và kỹ thuật viên phòng lab, vậy thì tại sao không chuyển đổi ngay từ bây giờ?Tổng hợp: Anh & Em

Nguồn: Viva Learning

תגובות


bottom of page