top of page

Bác đã chọn được chiếc máy quét trong miệng phù hợp chưa?

Để mang đến cho bệnh nhân những dịch vụ tốt nhất, bác sĩ cần có các công cụ kỹ thuật số tốt nhất trên thị trường. Bắt nhịp xu hướng phục hình nha khoa, máy quét trong miệng kỹ thuật số là một trong những khoản đầu tư quan trọng nhất mà bác sĩ nên suy nghĩ đến trong quá trình làm nghề. Không chỉ là một thiết bị quét thông thường, sở hữu máy quét trong miệng, bác có thể làm được nhiều hơn thế nữa. Tuy nhiên, với quá nhiều lựa chọn trên thị trường hiện nay, chắc hẳn bác sẽ phải tự hỏi "Làm cách nào để chọn một máy quét trong miệng phù hợp?".


Nhóm nghiên cứu và phát triển của Dental Economics đã đến thăm hơn 100 phòng lab khắp Hoa Kỳ và phân tích hơn 40 máy quét trong miệng trên thị trường. Từ đó, họ đã đưa ra kết luận chung về bốn tiêu chí mà mọi nha sĩ nên cân nhắc khi lựa chọn máy quét trong miệng gồm: độ chính xác, khả năng làm việc của phần mềm, mức độ thân thiện với người dùng và chi phí đầu tư.Độ chính xác

Khi sử dụng máy quét trong miệng, chất lượng của bản quét quyết định độ chính xác của mẫu mà phòng lab nhận được. Điều này dựa vào sự kết hợp giữa phần cứng và phần mềm tiên tiến, ghi lại bất cứ thứ gì được tìm thấy trong miệng bệnh nhân, chẳng hạn như kim loại hoặc các khu vực có sự biến đổi về màu sắc. Máy quét của bác phải có khả năng phân tích chi tiết và có độ chính xác cao để hỗ trợ phục hình, bao gồm mão răng, cầu răng, răng giả toàn phần, răng giả bán phần, nẹp đệm và máng chỉnh nha.

Độ chính xác của công nghệ quét sẽ mang đến những trải nghiệm quét khác nhau. Hoặc là quét 1 lần cho dữ liệu chính xác ngay hoặc kỹ thuật viên tại phòng lab sẽ yêu cầu bác quét lại nhiều lần nếu dữ liệu mà bác gửi xuống chưa đạt.Khả năng làm việc của phần mềm (tốc độ xử lý)

Phần mềm chính là cốt lõi của một máy quét (ví dụ như iOS của Apple) và nó ảnh hưởng trực tiếp đến cách mà máy quét hoạt động. Mỗi máy quét đều sử dụng một phần mềm riêng, mang tới trải nghiệm khác biệt. Tuy nhiên điều cần thiết nhất là chúng ta phải xác định được khả năng làm việc của chúng tới đâu.

Máy quét trong miệng mà bác cần nhất định không được chậm, nhiễu trong quá trình quét và tốc độ tải hình ảnh lên màn hình cũng cần nhanh và liên tục. Một số máy quét hiện nay có thể quét trong vòng chưa đầy 90 giây và tự động nhận dạng các khu vực cần chỉnh sửa cụ thể rồi quét lại.


Thân thiện với người dùng

Có thể bác là người không có nền tảng công nghệ nên đó là lý do tại sao bác cần một máy quét trong miệng có giao diện phần mềm thân thiện với người dùng, trực quan và phù hợp với công việc của bác. Một số máy quét đời cũ có giao diện kỹ thuật số khá phức tạp, thậm chí khiến bác luống cuống khi đang quét khoang miệng bệnh nhân.

Kích thước, chất lượng và độ hoàn thiện của thiết bị máy quét cũng rất cần thiết. Bác cảm thấy thế nào khi cầm nó trên tay? Có nhẹ nhàng và dễ dàng xoay trong miệng bệnh nhân không? Bệnh nhân có cảm thấy thoải mái không? Máy quét trong miệng tốt nhất là chiếc máy mà cả bác và bệnh nhân sử dụng không gặp phải bất kỳ khó khăn nào.


Chi phí đầu tư

Trước đây, máy quét trong miệng kỹ thuật số bị coi là thiết bị có giá thành đắt nhưng hiện tại công nghệ này đã dần phổ biến hơn, trên thị trường cũng đã có rất nhiều các loại máy quét chất lượng cao và giá thì tốt hơn nhiều . Điều quan trọng là phải xem xét máy quét nào mang lại giá trị cao nhất khi bác đầu tư cho phòng khám của mình. Không nhất thiết phải lựa chọn những máy quét với nhiều tính năng phức tạp, xa vời với nhu cầu thực sự của nha sĩ.

Lưu ý về các chi phí khác kèm theo máy quét, chẳng hạn như thiết bị bổ sung, chi phí đăng ký phần mềm thường niên, đào tạo và hỗ trợ trong quá trình sử dụng. Đừng quên những chi phí ẩn này nhé.Kết luận

Lựa chọn một máy quét trong miệng là bước đầu tiên để bác số hóa phòng khám. Với thời buổi cạnh tranh như hiện nay thì đầu tư công nghệ số là thực sự cần thiết, đặc biệt là với những nha sĩ đam mê công nghệ, luôn muốn là người dẫn đầu, sẵn sàng tìm tòi, nghiên cứu học hỏi, thậm chí là làm chủ một phòng lab để phục vụ riêng cho chính phòng khám, cho các bệnh nhân của mình. Chúc bác sẽ có được cho mình quyết định đúng đắn nhất!


Tổng hợp: Anh & Em

Commenti


bottom of page