top of page

Marketing nha khoa hiệu quả bằng video

Marketing nha khoa bằng video đã gia tăng trong vài năm qua khi các ứng dụng chia sẻ trên mạng xã hội trở thành một phần phổ biến và cần thiết hơn của các hoạt động marketing nha khoa. Đại dịch như thời cơ để các ứng dụng video được phát triển rộng rãi. Điều đó được thể hiện khi lượt xem trên YouTube đã tăng từ 20% đến 30% và lượt tải xuống ứng dụng TikTok tăng vọt.


Các nghiên cứu gần đây về hành vi xã hội cho thấy khi mọi người ở nhà trong một thời gian dài thì sẽ cầm điện thoại di động nhiều hơn. Phổ biến nhất là ứng dụng TikTok, nhiều người đã lập kênh và phát triển nội dung trên đó. Video đã trở thành hình thức marketing nội dung số một đối với hầu hết các chuyên gia marketing nha khoa.


Đừng chậm trễ việc marketing bằng video

Đây có lẽ không phải là tin mới nhưng hầu hết mọi người đều đang xem video trên TikTok và Instagram. Điều đáng ngạc nhiên về việc tạo video là nó không khó với các ứng dụng xã hội dành cho những chiếc điện thoại thông minh. Bạn không còn phải đóng cửa phòng khám nửa ngày để sản xuất, quay video. Bây giờ tất cả đều khá đơn giản. Giá trị sản xuất của video marketing nha khoa khi bạn sử dụng các ứng dụng này sẽ rất lớn và đó là loại nội dung mà mọi người muốn xem.


Không ai muốn xem những video về nha khoa có kịch bản, ngột ngạt, bóng bẩy. Thông qua những chiếc video mà bạn tạo trên các kênh như TikTok, Instagram và Youtube với thời lượng vừa đủ sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho những khách hàng mục tiêu, khách hàng tiềm năng của bạn hiểu rõ bạn là ai và bạn muốn truyền tải điều gì.Một số nha sĩ nghĩ rằng video TikTok và Instagram là dành cho trẻ em và nội dung video không đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng của hoạt động marketing nha khoa. Trong năm năm qua, kỳ vọng về chất lượng video đã thay đổi. Khách hàng muốn thấy được các nội dung trong hoạt động nha khoa đang tạo ra là xác thực và minh bạch thông các ứng dụng này. Đã đến lúc bắt tay vào marketing cho phòng khám nha khoa của bạn bằng video.


Video Marketing nha khoa có thực sự hiệu quả?

Khi TikTok ra mắt cách đây vài năm, dễ dàng nhận thấy tiềm năng của marketing qua video. Nhiều chuyên gia marketing đã bắt đầu tạo ra những ý tưởng xu hướng thu vị cho các khách hàng trên mạng xã hội. Những nha sĩ nắm bắt được tầm nhìn và tham gia vào sản xuất video trên thiết bị di động đã tạo ra lượng người theo dõi trực tuyến khổng lồ. Bên cạnh việc tìm kiếm bệnh nhân mới thông qua nhiều người theo dõi hơn, đem lại lợi ích rõ ràng, cung cấp giá trị thiết thực cho xã hội.


Hiệu ứng đám đông là một hiện tượng tâm lý ảnh hưởng đến cách mọi người đưa ra quyết định. Điều này có ý nghĩa gì đối với hoạt động marketing của bạn? Hãy tưởng tượng nếu bạn đang quyết định giữa hai nha sĩ. Một nha sĩ có 237 người theo dõi trên Facebook và 45 đánh giá trên Google. Nha sĩ còn lại có 5.549 người theo dõi Facebook và 1.057 đánh giá trên Google. Nếu không có bất kỳ thông tin nào khác, bạn sẽ tự động nghĩ rằng nha sĩ thứ hai là một nha sĩ giỏi hơn. Lưu ý rằng "nha sĩ giỏi hơn" chứ không phải "thích hơn." Hiệu ứng đám đông trong xã hội tốt hơn khi đưa ra giả định đánh giá không có căn cứ về nha khoa nào là chất lượng.


Có thể tìm được bệnh nhân mới bằng video marketing không?


Khách hàng tiềm năng từ 26 đến 41 tuổi chiếm tỷ lệ lớn nhất trên các nền tảng truyền thông xã hội như TikTok và Instagram. Độ tuổi từ 41 đến 56 cũng đang phát triển ổn định trên TikTok vì nhiều chủ đề cũ của thập niên 90 hiển thị khá nhiều trên TikTok trong nội dung thịnh hành.


Nếu bạn đang đặt câu hỏi liệu TikTok và Instagram có thể giúp bạn tìm bệnh nhân mới hay không thì hãy tự hỏi liệu hai chân dung khách hàng trên có phải là đối tượng bạn muốn hướng tới trong quá trình marketing nha khoa hay không. Nếu câu trả lời là “có” thì bạn nên tìm cách bắt đầu tạo video.


Vì sao video trên TikTok và Instagram lại rất phổ biến?

Kích thước dọc

Trước hết, định dạng dọc cho phép mọi người xem video mà không cần nghiêng máy theo chiều ngang. Nhiều người sẽ không thấy thoải mái khi máy cứ phải xoay đi xoay lại nhiều lần.


Dễ dàng sản xuất

Không có video tiếp thị nha khoa nhàm chán ở đây. Các ứng dụng này cho phép toàn bộ chu trình sản xuất video diễn ra trong tầm tay bạn. Bạn có thể quay, cắt thời lượng video, chỉnh sửa, phủ, lọc, tăng hoặc giảm âm lượng, thêm nhạc và lồng tiếng, tất cả chỉ trong một quy trình đơn giản. Tính đơn giản của các chức năng trong ứng dụng giúp bạn có thể tạo nhiều nội dung hơn và không tốn bất kỳ chi phí nào mà chỉ tốn một chút thời gian.Tính chân thực

Trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, nội dung của bạn phải xác thực nếu không sẽ không ai chú ý đến nó. Các ý tưởng video marketing trên TikTok chứa đựng các câu chuyện là xác thực và không phải mô tả gì nhiều vì người tiêu dùng thích nội dung được chứng thực.


Hợp thời

Các thuật toán trong nền tảng truyền thông xã hội cung cấp nội dung cho người xem mà họ quan tâm. Điều mà TikTok đã tìm ra là hầu hết mọi người chỉ muốn được giải trí. Tập trung vào giải trí đã giúp TikTok trở thành một trong những công ty truyền thông xã hội phát triển nhanh nhất từ ​​trước đến nay. Những nỗ lực marketing nha khoa của bạn sẽ được cải thiện nếu bạn bắt kịp xu hướng.

Nội dung thịnh hành rất dễ tạo vì bạn không cần phải nghĩ ra ý tưởng. Hãy nghĩ xem bạn dành bao nhiêu thời gian để thảo luận về các ý tưởng marketing với nhóm của mình. Tại sao không dựa vào những gì đã phổ biến bằng cách theo dõi các xu hướng trên mạng xã hội?


Kết luận

Việc tạo nội dung video bằng các ứng dụng mạng xã hội đã gia tăng trong nhiều năm và không biết sẽ kéo dài trong bao lâu. Bệnh nhân rất muốn nhìn thấy bạn và phòng khám của bạn trong các video. Bạn có thể làm được việc này! Nếu chưa bắt đầu, đây là cơ hội để bạn đi trước thị trường và tham gia cùng các nha sĩ có tư duy tiến bộ, những người đang xây dựng và phát triển phòng khám của họ thông qua video marketing.


Tổng hợp: Công ty Anh & Em


Comments


bottom of page