top of page

Bức tranh tương lai của thời đại lấy dấu kỹ thuật số

Đã cập nhật: 27 thg 12, 2022

Hệ thống lấy dấu kỹ thuật số đang thay đổi nhanh chóng cách các nha sĩ chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị các bệnh về răng. Lấy dấu kỹ thuật số đã giúp các nha sĩ thuận tiện trong việc chuẩn bị phục hình răng, mão răng, khay chỉnh răng và các bộ phận khác. Nói một cách chính xác, với sự trợ giúp của hệ thống lấy dấu kỹ thuật số, các nha sĩ có thể lập hình dạng 3D mẫu hàm của bệnh nhân bằng cách sử dụng chùm tia laser.


Ngoài những điều này, hệ thống lấy dấu kỹ thuật số lợi thế vượt trội hơn hẳn so với phương pháp lấy dấu truyền thống. Tốc Độ xử lý nhanh, hình ảnh sắc nét, lưu trữ dữ liệu dễ dàng và nâng cao trải nghiệm của bệnh nhân là một số ưu điểm của việc đưa hệ thống lấy dấu kỹ thuật số vào quy trình làm việc của bạn. Phương pháp lấy dấu này có thể được sử dụng cho cả mục đích chẩn đoán và phục hồi.Các loại hệ thống lấy dấu kỹ thuật số

Hiện nay trên thị trường đang có hai loại công nghệ lấy dấu kỹ thuật số, đó là:


Một loại hệ thống lấy dấu kỹ thuật số ghi lại hình ảnh của khoang miệng và sau đó hiện trên màn hình phụ để xem và phân tích được tốt hơn. Màn hình hiển thị rõ các đường viền của răng và nướu, đồng thời giúp bệnh nhân không cần phải ngậm vật liệu dấu hàm dạng sáp trong miệng. Bên cạnh đó, loại hệ thống này không cần sơn tĩnh điện trước khi quét.


Một loại hệ thống khác được trang bị đèn LED màu xanh để quét. Những đèn LED màu xanh lam này là máy quét quang học được đặt trên bề mặt phản chiếu, cần có bột để tạo ra hình ảnh đại diện cho hình thái răng của bạn.


Lợi ích của lấy dấu kỹ thuật số

Lấy dấu kỹ thuật số làm cho quá trình quét trong miệng trở nên cực kỳ dễ dàng đối với những bệnh nhân có phản xạ ngậm miệng mạnh, lo lắng và cảm thấy không thoải mái khi điều trị nha khoa bằng các quy trình lấy dấu truyền thống. Thêm nữa, với máy quét trong miệng, bạn chỉ cần thực hiện vài click chuột là có thể chia sẻ thông tin qua internet. Bản quét kỹ thuật số được nha sĩ chia sẻ trực tiếp và đánh giá trong khi bệnh nhân vẫn ngồi trên ghế, vì vậy nếu có bất kỳ lỗi nào, chúng có thể được chỉnh sửa phần sai trước gửi hồ sơ đến phòng lab.


Ưu điểm vượt trội hơn so với các phương pháp thông thường

Theo thời gian, công nghệ quét kỹ thuật số đã trở nên phổ biến và bệnh nhân đang dần quen với sự tiện lợi của nó. Vì vậy, cho dù nha sĩ cần chẩn đoán, chế tạo khay chỉnh nha hay implant thì những máy quét trong miệng có xuất xứ từ Trung Quốc đang được săn đón khá nhiều trên thị trường nha khoa kỹ thuật số. Phương pháp lấy dấu kỹ thuật số này hoạt động bằng đầu quét để quét trong miệng, bởi vậy thời gian lấy dấu nhanh (chỉ từ 1-2 phút) và chính xác hơn. Trong khi phương pháp lấy dấu truyền thống phải mất 5-7 phút để đợi vật liệu lấy dấu khô. Sau đó chờ thêm khoảng một giờ đồng hồ để mẫu hàm đông cứng, do vậy khả năng xảy ra sai sót cũng rất lớn.Các ưu điểm khác của hệ thống lấy dấu kỹ thuật số

  • Một hệ thống lấy dấu kỹ thuật số được sử dụng với mục đích mang đến sự chính xác vượt trội, hiệu quả và trải nghiệm tuyệt vời cho bệnh nhân, gia tăng uy tín cho phòng khám vì dùng thiết bị hiện đại và chính xác.

  • Máy quét trong miệng được sử dụng để thu hình ảnh với tốc độ nhanh chóng và cho phép các nha sĩ có thể xem hình ảnh ở định dạng 3D. Điều này giúp họ dễ dàng tư vấn bệnh nhân ngay lập tức và lập kế hoạch điều trị cho từng bệnh nhân

  • Có thể dễ dàng gửi mẫu hàm đến phòng lab ở định dạng kỹ thuật số. Rút ngắn thời gian nhận sự phản hồi từ phòng lab.

  • Là thiết bị thân thiện với môi trường vì hình ảnh được ghi lại và lưu trữ trên máy tính, không gây lãng phí vật liệu như phương pháp cũ.

  • Khối lượng công việc của nha sĩ được giảm đáng kể, năng suất làm việc tăng cao do đó phòng khám nhanh chóng thu hồi vốn.


Kết luận

Giờ đây công nghệ quét trong miệng không còn là công nghệ quá mới và khó khăn để tiếp cận. Vì thế hiện nay, ngày càng có nhiều nha sĩ chuyển sang nha khoa kỹ thuật số để nâng cao trải nghiệm cho bệnh nhân, số hóa phòng khám và tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường nha khoa số đang cập nhật từng ngày. Hệ thống lấy dấu kỹ thuật số hỗ trợ chẩn đoán chính xác và điều trị nhanh chóng, thân thiện với người dùng với những tính năng vô cùng hiện đại và tiện lợi. Bạn sẽ dễ dàng tìm được các thương hiệu máy quét vừa phù hợp với nhu cầu điều trị, vừa có giá cả hợp lý.


Tổng hợp: Anh & EmComments


bottom of page