top of page

Nâng cao tiêu chuẩn an toàn trong điều trị nha khoa cùng J.Morita

Đã cập nhật: 28 thg 6, 2022

Hãng J. Morita - Nhật Bản đưa ra chính sách “Nâng cao tiêu chuẩn an toàn trong điều trị nha khoa” nhằm hỗ trợ các nha khoa có tư tưởng tiến bộ, tiềm năng phát triển, định hướng chuyên nghiệp, đã chuẩn hóa các hệ thống, quy trình, mong muốn đóng góp cho cộng đồng.


Sau khi thu thập và đánh giá, nhận thấy đây là chính sách mang tính kịp thời, rất hữu ích cho cộng đồng nha khoa nói riêng và góp phần truyền tải mạnh mẽ nhận thức nâng cao tiêu chuẩn an toàn trong nha khoa trên quy mô rộng lớn, hai trang báo điện tử lớn là VietnamnetSức khỏe Đời sống đã đăng tải bài báo với cùng chủ đề là “Nâng cao tiêu chuẩn an toàn trong điều trị nha khoa cùng J. Morita”Chú trọng an toàn cho bác sĩ và bệnh nhân trong điều trị nha khoa


Theo Business Insider, nghề nha khoa là ngành nghề nhóm đầu gây hại cao cho sức khỏe. Vì vậy, an toàn trong điều trị nha khoa luôn là yêu cầu được nhắc đến trong các hội nghị về an toàn cũng như những hướng dẫn về an toàn của các tổ chức trên thế giới, đặc biệt là Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (Centers for Disease Control and Prevention - CDC).


Ngoài việc đầu tư các trang thiết bị chất lượng, đáp ứng các tiêu chuẩn toàn cho thiết bị nha khoa, nha sĩ phải chú ý vô trùng đúng cách theo hướng dẫn của CDC. Điều này sẽ giúp kiểm soát nguy cơ lây nhiễm các bệnh như HIV, AIDS, viêm gan siêu vi B, COVID -19… trong suốt quá trình điều trị răng miệng.


Viện Y học (IOM) đã định nghĩa sự an toàn trong điều trị nha khoa vào năm 2000 là: "Phòng ngừa nguy hại cho người bệnh", ngoài việc tạo sự an toàn cho chính bác sĩ nha khoa thì việc đảm bảo an toàn cho bệnh nhân trong quá trình điều trị là vấn đề đặc biệt quan trọng. Việc nâng cao tiêu chuẩn an toàn cho bệnh nhân có liên quan mật thiết đến việc cải thiện các chỉ số an toàn chung. (Nguồn: California Dental Association)


Để tiếp tục xu hướng nâng cao tiêu chuẩn an toàn trong nha khoa, các bên liên quan phải điều chỉnh tầm nhìn về văn hóa an toàn của tổ chức với việc đào tạo tất cả các nhà cung cấp dịch vụ nha khoa. Các biện pháp phòng ngừa tiêu chuẩn là các thực hành phòng ngừa nhiễm trùng tối thiểu áp dụng cho tất cả các dịch vụ chăm sóc răng miệng bệnh nhân, bất kể tình trạng nhiễm trùng nghi ngờ hoặc đã được xác nhận bởi bệnh nhân, trong bất kỳ môi trường nào - nơi các thủ thuật nha khoa được tiến hành.


J. Morita - Thương hiệu thiết bị nha khoa hàng đầu Nhật Bản với lịch sử hơn 100 năm


Với triết lý kinh doanh “Thinking ahead, focused on life”, J. Morita luôn tâm niệm “Tạo ra giá trị khách hàng chính là cách duy nhất để xây dựng doanh nghiệp phát triển và trường tồn”. Do vậy các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp Morita cung cấp luôn hướng đến sự an toàn, đáng tin cậy và hiệu quả cao. Công ty Anh & Em tự hào là đối tác quan trọng của Morita trong nhiều năm, mang đến các giải pháp công nghệ nha khoa mới, giá trị, góp phần phát triển ngành nha khoa nước nhà.


3 thiết bị điển hình của Morita về tiêu chuẩn an toàn trong nha khoa gồm: Tay khoan - chống hút ngược hiệu quả nhằm tránh lây nhiễm chéo; Thiết bị điều trị nội nha - giải pháp nội nha an toàn với tiêu chí “4 không”: không quá chóp, không gãy file, không tạo khấc và không dịch chuyển ống tủy; Thiết bị X-quang với liều bức xạ thấp bậc nhất thế giới… đều hướng đến sự an toàn cao cho cả bác sĩ điều trị và bệnh nhân. Thêm nữa, trang thiết bị của Morita không chỉ hiện đại mà còn phải được kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên tại Anh & Em để đảm bảo hiệu suất và độ an toàn.Nhằm hỗ trợ các nha khoa: có tư tưởng tiến bộ, có tiềm năng phát triển, có định hướng chuyên nghiệp, đã chuẩn hóa các hệ thống, quy trình và mong muốn đóng góp giá trị cho cộng đồng, hãng J. Morita Nhật Bản đã đưa ra chính sách "Nâng cao tiêu chuẩn an toàn trong điều trị nha khoa". Anh & Em là một trong ba đại diện khu vực thị trường Châu Á nhận chính sách hỗ trợ này.


Hãng Morita đã đưa ra khuyến nghị một "Trung tâm điều trị cơ bản, đảm bảo an toàn" bao gồm: 01 thiết bị điều trị nội nha Tri Auto ZX2 (Model: TRZX2) và 02 tay khoan nhanh nha khoa TwinPower Basic (Model: TPT-B).


Anh & Em đã tập hợp danh sách các nha khoa nhỏ và vừa, có mong muốn nâng cao an toàn trong quá trình điều trị và gửi cho hãng J.Morita từ trước ngày 31/12/2020, đến nay đã nhận được phê duyệt. Công ty Anh & Em cùng hãng J.Morita hy vọng sự hỗ trợ này sẽ mang lại giá trị cho sự phát triển của ngành nha tại Việt Nam.


Mong rằng bài báo với chủ đề “Nâng cao tiêu chuẩn an toàn trong điều trị nha khoa cùng J.Morita” sẽ đón nhận được nhiều sự ủng hộ cùng những phản hồi tích cực của Quý nha khoa trên cả nước.Tổng hợp: Anh & Em

Comments


bottom of page